Kỹ năng tài chính

Review Chứng chỉ quỹ VCAMBF- VietCapital

Giới thiệu về quỹ VCAMBF- VietCapital

Quỹ VCAMBF là Quỹ đầu tư Cân bằng Bảng Việt, nó là một quỹ mở. Khi nghe đến Quỹ cân bằng thì được hiểu danh mục của nó bao gồm Cổ phiếu và Tài sản mang lại thu nhập ổn định. Chi tiết hơn nữa thì có thể kể đến trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp

Quỹ tập trung vào các Cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và có giá trị vốn hóa lớn.

Sơ đồ Mind Map hiển thị tổng quát thông tin cơ bản của Quỹ VCAMBF

Quy VCAMBF

Chiến lược đầu tư của Quỹ

Phần này khá quan trọng về quỹ VCAMBF, nên mọi người chú tâm chút nhé.

Quỹ định hướng xây dựng một danh mục đa dạng, gồm có Cổ phiếu và tài sản mang lại thu nhập ổn định. Trong cổ phiếu tập trung vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng và có vốn hóa lớn.

Tài sản mang lại thu nhập ổn định thì gồm có Trái phiếu của Chính phủ, trái phiếu của doanh nghiệp. Việc phân bổ vốn bao nhiêu % này nó không có định, mà linh hoạt dựa vào tình thị trường mà tăng giảm khác nhau.

Danh mục đầu tư

Phần này sẽ thực hiện cụ thể hóa chiến lược của Quỹ và trả lời chi tiết các câu hỏi như. Bao nhiêu % vào Cổ phiếu, % vào Trái phiếu. Trong cổ phiếu, tập trung vào các công ty nào, trong trái phiếu tập trung vào doanh nghiệp nào…

Phân bổ theo loại tài sản như sau: 70% là cổ phiếu, còn 30% là tài sản thu nhập cố định

Việc phân bổ 30% là tài sản có thu nhập cố định, có rất nhiều ý nghĩa khi TTCK rủi ro, thì giúp cho Quỹ giảm NAV thấp hơn.

Phân bổ cổ phiếu theo chiến thuật, rất tiếc hiện tại mình chưa tìm được thông tin cụ thể hơn là Quỹ đầu tư cụ thể vào Cổ phiếu của các công ty nào.

Lịch giao dịch và Biểu phí khi mua CCQ VCAMBF của VietCapital

Trong sơ đồ Mind map bên dưới đã thể hiện một cách vắn tắt toàn bộ thông tin cần thiết. Nếu chúng ta ta làm phép so sánh giữa phí mua CCQ và phí bán CCQ, sẽ thấy một ưu điểm ở đây là mức phí của Quỹ này rất là thấp.

Lịch giao dịch chỉ có 1 ngày trong tuần, do đó làm cho nhà đầu tư ít cơ hội hơn, khi TTCK giảm điểm, nhà đầu tư muốn mua quỹ VCAMBF ngay cũng không khớp được, do quỹ chỉ giao dịch có 01 ngày trong tuần.

Kết quả hoạt động của quỹ VCAMBF

Cung cấp thông tin đến nhà đầu tư, kết quả hoạt động của Quỹ VCAMBF như thế nào? Tăng trưởng ra sao với các mốc thời gian 3 tháng, 06 tháng, 01 năm, 02 năm và 03 năm.

Biểu đồ tăng trưởng bên dưới quỹ cho chia ra NAV, và NAV đã bao gồm dividend (cổ tức)

Phương pháp đầu tư

Cung cấp thông tin là đầu tư như thế nào vào quỹ trên cho phù hợp. Hiện này nhiều nhà đầu tư có thể làm theo cách sau

Mua ngẫu nhiên: Nhà đầu tư thấy thị chứng khoán đang giảm điểm và mua CCQ với mong muốn được giá tốt, khi thị trường tăng trưởng thì lãi sẽ cao hơn.

Mua định kỳ theo tháng: Hằng tháng nhà đầu tư sẽ chuyển tiền để mua Chứng chỉ quỹ, không phân biệt giá hiện tại là thấp hay cao. Đây được gọi là phương trung bình giá

Mua 01 lần theo năm: Nhà đầu tư đầu tư mua CCQ 1 lần duy nhất vào đầu năm, nó có ưu điểm nhưng cũng có khuyết điểm. Khuyết điểm ở đây là giả sử lúc mua CCQ, giá đang cao, thì cần một khoản thời gian rất dài thì nhà đầu tư mới có lãi.

Mua như thế nào?

  1. Hiện tại, nhà đầu tư cá nhân có thể mua quỹ VCAMBF của VietCapital thông qua các Công ty sau
  2. Mua ở Vietcapital, nhà đầu tư có thể tham khảo tại trang chủ QUỸ ĐẦU TƯ CÂN BẰNG BẢN VIỆT
  3. Mua tại ứng dụng Infina, với số tiền tối thiểu là 500.000 đồng

Xem thêm:

Download ứng dụng Infina từ CHPLAY or AppStore

Để đầu tư với Infina, nhà đầu tư cần tải ứng dụng Infina từ CHPLAY với máy dùng hệ điều hành Android và AppStore với máy dụng hệ điều hành IOS

Leave a Comment