Kỹ năng tài chính

Review Chứng chỉ quỹ SSI-SCA

Giới thiệu về quỹ SSI-SCA

Chứng chỉ quỹ SCA thuộc về Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là một thành viên của công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Sơ đồ Mind Map hiển thị tổng quát thông tin cơ bản của Quỹ SSI-SCA

Nếu mua trực tiếp CCQ từ Quỹ yêu cầu số tiền tối thiếu phải từ 2 triệu đồng trở lên, thì Nhà đầu tư có thể mua CCQ SSI-SCA chỉ từ 50.000 đồng trở lên nhờ các ứng dụng Fintech như Finhay hoặc Tikop.

Lịch giao dịch hàng tuần, tạo thuận lợi cho Nhà đầu tư mua được giá tốt, khi TTCK giảm điểm. Để từ đó tối ưu hóa được lợi nhuận khi Thị trưởng tăng trưởng trong tương lai.

Chiến lược đầu tư của Quỹ

Quỹ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các công ty mà có các yếu tố về thế mạnh như sau: Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, có lợi thế cạnh tranh, có thị trường lớn, có năng lực quản trị tốt, tình hình tài chính vững mạnh.

Đặc biệt là có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường không thuận lợi. Công ty đang định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng của công ty.

Ngoài đầu tư vào cổ phiếu, Quỹ SSI-SCA cũng đầu từ vào tài sản mang lại thu nhập ổn định, tuy nhiên nó chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ so với đầu tư vào cổ phiếu.

Danh mục đầu tư

Cơ cấu phân bổ tài sản đầu tư quỹ rất linh hoạt, tùy thuộc vào tình hình điều kiện của thị trường.

Khi điều kiện thị trường thuận lợi, Quỹ có thể phân bổ lên tới 98% tài sản của quỹ cho Cổ phiếu, và 2% còn lại cho tài sản mang lại thu nhập ổn định như Trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.

Trong 98% tài sản đầu tư vào cổ phiếu, có thể quỹ dành 20% đầu tư cho các Công ty có giá trị vốn hóa thị trường với thanh khoản thấp hơn.

Danh mục chi tiết, phân bổ theo Nghành.

Danh mục chi tiết, phân bổ đến Top các Cổ phiếu.

Hiệu quả đầu tư quỹ SSI-SCA

Về phương pháp mua quỹ mở có nhiều cách:

  • Mua ngẫu nhiên, chúng ta có tiền lúc nào thì mua lúc đó, hoặc canh chờ giá tốt thì mua
  • Mua định kỳ hàng tháng thì nhà đầu tư hàng tháng mua đều đặn, không phân biệt giá cao hay giá thấp
  • Mua 01 lần vào đầu năm, tức là bỏ ra một số tiền lớn để mua 01 lần duy nhất. Cách này có ưu điểm cũng có nhược điểm của.

Phương pháp đầu tư được trình bày là mua định kỳ hàng tháng, không phân biệt giá lúc mua là cao hay thấp. Và chúng ta sẽ có được các khoản đầu tư theo danh sách sau.

Quy SSI-SCA

Chúng ta có hiệu quả đầu tư của quỹ SSI-SCA theo phương pháp mua định kỳ hàng tháng như sau.

Quy SSI-SCA-2

Dựa vào dữ liệu quá khứ mà SSI-SCA đã đạt được, hiệu quả đầu tư theo phương pháp mua theo định kỳ, nhà đầu tư quan tâm có thể cân nhắc CCQ SSI-SCA vào danh mục của mình.

Mua như thế nào?

  1. Nhà đầu tư có thể mua trực tiếp ở SSI bằng cách đăng ký tài khoản tại trang chủ và mua trực tiếp.
  2. Mua tại ứng dụng Finhay, với số tiền từ 50.000 đồng trở lên
  3. Mua tại ứng dụng Tikop, với số tiền từ 50.000 đồng trở lên

Download ứng dụng TIKOP từ CHPLAY or AppStore

Để mua CCQ quỹ SSI-SCA, nhà đầu tư cần tải ứng dụng TIKOP từ CHPLAY với máy dùng hệ điều hành Android hoặc AppStore với máy dụng hệ điều hành IOS

Xem thêm:

  1. Review Chứng chỉ quỹ VCAMBF- VietCapital
  2. Kinh nghiệm đầu tư Tikop hiệu quả 30 phút

Leave a Comment