Kỹ năng tài chính

Chứng chỉ Quỹ ETF MAFM VN30 (FUEMAV30)

Quỹ FUEMAV30 là gì

FUEMAV30 là mã giao dịch chính thức trên sàn giao dịch chứng khoán.Quỹ ETF MAFM VN30, mã giao dịch FUEMAV30 được quản lý bởi Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam). Một công ty có nguồn vốn từ Hàn Quốc, hoạt động lâu đời tại Việt Nam.

Quỹ ETF MAFM VN30 là quỹ mới được thành lập gần đây, vào tháng 12/2020, với số vốn điều lệ lên tới 105 tỷ đồng. Đã gọi là quỹ ETF thì mọi người cũng hiểu nó là Quỹ thụ động, chuyên mô phỏng đầu tư theo một danh mục đã được thiết lập sẵn.

Nghe cái tên, thì cũng có thể nhận ra, mục tiêu của Quỹ ETF MAFM VN30 là mô phỏng gần nhất có thể về biến động của chỉ số tham chiếu VN30.

Giá trị danh mục đầu tư của Quỹ thay đổi tỷ lệ thường xuyên, để mô phỏng sát với chỉ số VN30 của Thị Trường Chứng khoán.

Thông tin về Quỹ ETF MAFM VN30

Chiến lược đầu tư của FUEMAV30

Mục tiêu của quỹ ETF FUEMAV30 là mô phỏng sát nhất với chỉ sổ VN30 của Thị Trường chứng khoán. Mà chỉ số VN30 là chỉ số được xây dựng bởi Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Cách tính chỉ số VN30 như thế nào? Và danh mục của rổ VN30 gồm những chi số nào? Mọi người có thể tìm hiểu thêm trên Google để nắm thêm thông tin.

Những công ty thuộc danh mục của VN30 là những công ty thuộc dạng lớn nhất, và có thanh khoản rất cao. Phải đáp ứng được tiêu chuẩn đưa ra.

Quỹ ETF là Quỹ đầu tư bị động nên sẽ không tìm cách chốt lời khi giá cao hoặc cắt lỗ khi giá thấp mà luôn điều chỉnh để chỉ số theo sát với chỉ số VN30.

Danh mục Cổ phiếu FUEMAV30

Sau đây là danh mục cổ phiếu và tỷ trọng % mà quỹ ETF FUEMAV30 đang mô phỏng.

Quỹ ETF FUEMAV30

Hiệu quả hoạt động

Hiệu quả hoạt động của quỹ ETF FUEMAV30 thể hiện qua biểu đồ và số liệu như sau.

Như biểu đồ bên dưới, được vẽ và so sánh bởi ứng dụng Web Trading view, chúng ta thấy ETF này, mô phỏng và bám rất sát với chỉ số VN30.

Trong ngắn hạn có thể bị chênh lệch, sự chênh lệch này là do đâu.

  • Vì ETF giao dịch trên sàn chứng khoán, nên giá của nó sẽ chịu sự tác động của cung cầu thị trường
  • ETF sơ cấp được niêm yết tại Quỹ, thì giá của nó được tính toán dựa theo sự tăng giảm của các cổ phiếu

Vì vậy, trong ngắn hạn, có thể nó chênh lệch, nhưng về dài hạn, thì ETF này mô phòng rất sát với tăng trưởng của VN30.

Để tìm hiểu vì sao ETF lại có 02 giá như vậy, và Quỹ điều chỉnh như thế nào? Đọc thêm bài: Tổng quan về ETF

Mua FUEMAV30 như thế nào?

Mua ở sàn giao dịch chứng khoán?

Quỹ ETF FUEMAV30 được giao dịch như 01 Cổ phiếu, do đó nhà đầu tư có thể mua trên sàn giao dịch chứng khoán. Để mua chúng ta cần tạo 01 tài khoản chứng khoán như ở FPTS, và cần một số vốn để có thể mua 100 CP.

Thời gian giao dịch thì sao?Mua trên sàn chứng khoán thì phải theo khung thời gian, nhà đầu tư đặt mua từ lúc 09h đến 11h30, và từ 13h đến 14h30

Mức phí mua, phí bán cổ phiếu là bao nhiêu? Theo mình biết, thì sàn FPTS có mức phí tương đối thấp, rơi vào 0,15% * Số tiền mua/ Số tiền bán.

Mua ở ứng dụng Finhay

Hiện tại ứng dụng Finhay đã phân bổ quỹ ETF này vào các linh vật như Trâu nước, sao la, báo gấm. Việc đầu tư vào các linh vật, được hiểu là đầu tư một phần vào quỹ ETF FUEMAV30

Để bạn đầu tư vào quỹ trên, với tỷ lệ 100%, thì cần nâng cấp lên thành viên vàng, được hiểu là bạn phải đầu tư từ 50 triệu đồng trở lên.

Còn phí mua thì sao: Mình quan sát thì thấy Finhay không thu phí mua CCQ hãy ETF

Mức phí bán thì sao? Finhay không áp dụng mức phí bán theo tiêu chuẩn của sàn, mà căn cứ vào mức phí bán do Finhay tự xây dựng dựa trên nhiều yếu tố, như hạn thành viên, thời gian năm giữ. Đọc thêm Biểu phí Finhay thu.

Tải ứng dụng finhay theo Link sau:

Infina

Mua ở ứng dụng Tikop

Ứng dụng đầu tư Tikop tuy ra đời sau Finhay, nhưng mang trong mình sự trẻ trung, và cải tiến rất nhiều.

Chỉ cần số vốn 50.000 đồng, là bạn có thể mua quỹ ETF FUEMAV30 với tỷ lệ 100%

Phí mua: Tikop thu phí mua đúng y chang như các Quỹ yêu cầu, cụ thể là với ETF thì 0,15% * Số tiền, còn theo CCQ thì đúng như quỹ

Mức phí bán thì sao? Tikop áp dụng mức phí từ chính sàn, vì vậy nó rơi vào 0,15% * Số tiền bán.

Tải ứng dụng Tikop theo Link sau:

Infina

Xem thêm:

Leave a Comment